Đảm bảo chất lượng kế hoạch xạ trị IMRT điều trị ung thư vùng đầu cổ dựa vào tập lịch sử quá trình và phép đi trên EPID trước khi xạ trị - Nhơn, Trần Hoài; Hiếu, Nguyễn Trung; Tú, Lý Anh (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2020)
Đối với lâm sàng việc thực hiện một kỹ thuật mới cần kiểm tra liều được tính bởi thuật toán tính liều. Kỹ thuật điều biến cường độ chùm tia (IMRT) làm các đường đẳng liều ôm sát khối u giảm liều đến cơ quan lành, làm tăng mức độ phức tạp của kỹ thuật. Mục đích của bài báo dựa trên độ nhạy của tập lịch sử quá trình (Trajectory log file) để QA kế hoạch và phát hiện lỗi vị trí của các lá MLC, vị trí góc quay gantry, góc quay collimator, các thông số thu thập được từ Trajectory log file. So sánh kết quả chấp nhận kế hoạch giữa Trajectory log file và TPS với kết quả chấp nhận kế hoạch đo đạc bằng EPID và TPS trong cùng điều kiện sai số ∆DM/DdM (3%/3mm).