Đánh giá sự hài lòng người bệnh nội trú về chất lượng chăm sóc của điều dưỡng, hộ sinh tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế - Liên, Dương Thị Hồng; Tứ, Nguyễn Viết; Thảo, Trần Thị Thanh (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2025)
Đặt vấn đề: Chất lượng dịch vụ chăm sóc của điều dưỡng, hộ sinh là một phần quan trọng trong toàn bộ chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế. Điều dưỡng, hộ sinh thực hiện tốt công tác chăm sóc góp phần làm cho người bệnh yên tâm, tin tưởng, hợp tác, tăng hiệu quả điều trị và tỷ lệ hài lòng của người bệnh. Mục tiêu: Đánh giá sự hài lòng về chất lượng chăm sóc của điều dưỡng, hộ sinh tại Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, chọn mẫu ngẫu nhiên đơn, 600 người bệnh điều trị nội trú tại 9 khoa lâm sàng trong bệnh viện bằng phiếu phát vấn. Kết quả: Tỷ lệ người bệnh hài lòng chung về chất lượng chăm sóc của điều dưỡng, hộ sinh là 83,5%. Người bệnh hài lòng về công tác chăm sóc tinh thần (87,9%), kỹ năng chuyên môn của điều dưỡng, hộ sinh (84,3%), mối quan hệ giữa người bệnh và điều dưỡng, hộ sinh (80,7%), tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh (85,9%), công tác vệ sinh tại Bệnh viện (72,4%). Kết luận: Tỷ lệ người bệnh hài lòng chung với chất lượng chăm sóc của ĐD hộ sinh là 83,5%. Tỷ lệ người bệnh hài lòng về công tác vệ sinh tại Bệnh viện còn thấp (72,4%).