Nhân một trường hợp Sarcoma tuyến vú khổng lồ, phát triển nhanh - Linh, Hồ Văn; Hà, Hoàng Thanh (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2025)
Trong báo cáo này, chúng tôi giới thiệu một trường hợp trẻ, nữ 28 tuổi, với biểu hiện lâm sàng khối u vú khổng lồ, phát triển rất nhanh trong 5 tháng đạt kích thước 15 x 20 cm, choán hầu hết vú trái. Tế bào học chưa phát hiện ác tính, sinh thiết lõi cho kết quả chưa rõ ràng giữa u sợi hay ác tính trung mô, và phải dựa vào giải phẫu bệnh của mẫu sinh thiết mở. Kết quả mô bệnh học và hóa mô miễn dịch là Fibrosarcoma. Hội chẩn MDT quyết định phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp điều trị ưu tiên hiện nay dù đối diện nhiều thách thức, với việc cắt bỏ mở rộng khối vú, đảm bảo rìa âm tính. Xạ trị và hóa trị có thể là lựa chọn cho bệnh nhân sarcoma nguy cơ cao.