Thiếu hụt AT-III, protein C, protein S ở bệnh nhân nhồi máu não điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 năm 2016-2017 - Thái Danh Tuyên; Lê Tuấn Anh (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2017)
Mục tiêu: Xác định nồng độ AT-III, PC, PS và mức độ thiếu hụt AT-III, PC, PS ở bệnh nhân nhồi máu não, điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, năm 2016-2017. Đối tượng nghiên cứu: Nghiên cứu tiến cứu, mô tả cắt ngang 68 bệnh nhân nhồi máu não vào viện 24 giờ đầu kể từ khi khởi phát. Kết quả: nồng độ AT-III, PC, PS giảm ở 25% tổng số bệnh nhân, trong đó giảm cả 3 yếu tố chiếm 2,9%, giảm một yếu tố 19,1%; giảm đồng thời hai yếu tố chiếm 2,9%. Từ khóa: yếu tố ức chế đông máu, AT-III, PC, PS.