Đánh giá kết quả điều trị bạch cầu kinh dòng tủy với Imatinib tại Bệnh viện Trung ương Huế từ năm 2012 đến 2016 - Phạm Thị Ngọc Phương; Nguyễn Duy Thăng, Nguyễn Văn Sơn, Cao Nguyễn Trường Nguyên, Nguyễn Đình Thiện (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2017)
Imatinib mesylate được sử dụng trong điều trị bệnh bạch cầu kinh dòng tủy. Đây là phương pháp điều trị hoàn toàn mới: thuốc điều trị nhắm đích và đạt hiệu quả cao. Mục tiêu: Đánh giá kết quả điều trị bạch cầu kinh dòng tủy với imatinib tại Bệnh viện Trung ương Huế từ năm 2012 đến 2016. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu tiến cứu. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu kinh dòng tủy tại khoa Huyết học Lâm sàng Bệnh viện Trung ương Huế. Kết quả: Đáp ứng hoàn toàn về huyết học là 92,6%, về sinh học phân tử: đáp ứng hoàn toàn là 50,9%, có đáp ứng là 27,8%. Kết luận: imatinib mesylate đạt hiệu quả điều trị cao cho bệnh nhân chẩn đoán bệnh bạch cầu kinh dòng tủy giai đoạn mạn tính.