Kết quả điều trị u nguyên bào gan tại bệnh viện Nhi trung ương - Phùng, Tuyết Lan; Lê, Thị Thuỳ Dung (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả điều trị u nguyên bào gan tại Bệnh viện Nhi Trung ương và những tiến bộ trong việc áp dụng phác đồ SIOPEL 3. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: mô tả loạt ca bệnh, theo dõi dọc trên bệnh nhân từ 0-16 tuổi bị u nguyên bào gan được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả: Trong thời gian từ 01/01/2010 - 31/12/2013 tại Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị cho 46 bệnh nhân theo SIOPEL 3, tỷ lệ sống chung đạt 82,6% sau thời gian theo dõi trung bình 29,6 ± 15,3 tháng. Nhóm nguy cơ thường đạt tỷ lệ sống không bệnh sau 3 năm là 89,1%, nguy cơ cao là 21,4%. Tỷ lệ bệnh nhân tái phát là 6,5% và tỷ lệ tử vong là 17,4% do bệnh tiến triển. Kết luận: U nguyên bào gan nhạy cảm với hóa chất, kết quả điều trị u nguyên bào gan có nhiều tiến bộ, đặc biệt là nhóm nguy cơ thường