Nhân một trường hợp thay khớp gối: bàn về chiến lược điều trị thoái hóa khớp gối - Khoa, Nguyễn Đình (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2025)
Thay khớp gối là một kỹ thuật mới trong điều trị các bệnh lý liên quan đến khớp gối, là một bước tiến mới trong điều trị bệnh lý thoái hóa khớp gối. Trước đây bệnh nhân thoái hóa khớp gối giai đoạn muộn thường phải chấp nhận tình trạng đau đớn thường xuyên cũng như mất một phần hoặc toàn bộ cơ năng khớp gối, có bệnh nhân gần như tàn phế. Chúng tôi trình bày một trường hợp điển hình bệnh nhân thoái hóa khớp gối được phẫu thuật thay khớp gối toàn phần. Sau phẫu thuật thay khớp, bước đầu trả lại khả năng sinh hoạt bình thường cho bệnh nhân cũng như nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Thời điểm chỉ định thay khớp cũng như các chỉ định can thiệp ngoại khoa là một vấn đề được đặt ra đối với bệnh lý thoái hóa khớp gối.