Kết quả phẫu thuật thay khớp háng ứng dụng đường mổ trước xâm nhập tối thiểu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 - Phú, Hồ Mẫn Trường; Khoa, Nguyễn Đình; Hùng, Đoạn Văn; Long, Nguyễn Thanh; Thắng, Cao Ngọc (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2025)
Từ tháng 2/2017 đến tháng 10/2017 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu về phẫu thuật thay khớp háng, có tất cả 21 trường hợp được theo dõi, tuổi trung bình của bệnh nhân là 70 tuổi, tỉ lệ bệnh nữ (13 trường hợp) nhiều hơn bệnh nam (8 trường hợp). Trong đó có 13 trường hợp là gãy cổ xương đùi, 8 trường hợp hoại tử chỏm, số khớp Bipolar được sử dụng là 09 còn khớp toàn phần là 12. Đánh giá kết quả sau phẫu thuật theo thang điểm Harris có 19 trường hợp tốt và rất tốt (90,48%), có 02 trường hợp trung bình (9,52%). Một số biến chứng đã gặp: Trật khớp sau mổ 1 trường hợp, thuyên tắc tĩnh mạch sâu gặp 1 trường hợp. Không gặp trường hợp nào gãy vỡ khối mấu chuyển, tổn thương mạch máu thần kinh, nhiễm trùng sau mổ.