U cơ trơn thực quản: chẩn đoán và thái độ xử trí - Phương, Hoàng Trọng Nhật; Lộc, Lê (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2025)
U cơ trơn thực quản thường gặp nhất, chiếm khoảng 70-80% các loại u lành tính của thực quản. Thường gặp ở hai phần ba dưới thực quản và ngày nay thường được bóc u qua nội soi lồng ngực. Chúng tôi báo cáo ba trường hợp u cơ trơn thực quản được phẫu thuật nội soi lồng ngực bóc u thành công.