Đánh giá thời gian sống thêm không tiến triển ung thư cổ tử cung tái phát - di căn điều trị phác đồ có platinum tại Bệnh viện K - Loan, Nguyễn Thị Thanh; Đức, Lê Thanh; Bình, Hàn Thị Thanh (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2021)
Mục tiêu: Đánh giá thời gian sống thêm không tiến triển và một số yếu tố liên quan của bệnh nhân ung thư cổ tử cung tái phát di căn được điều trị phác đồ phác đồ hóa chất có Platinum. Phương pháp: Mô tả hồi cứu kết hợp tiến cứu, đối tượng nghiên cứu là 89 bệnh nhân được chẩn đoán ung thư cổ tử cung tái phát, tiến triển, di căn được điều trị phác đồ hóa chất Paclitaxel - Cisplatin hoặc Paclitaxel - Carboplatin tại bệnh viện K từ tháng 1/2019 - 4/2021. Kết quả: Thời gian sống thêm không bệnh tiến triển trung vị là 5,2 ± 1,7 tháng. Số vị trí di căn và đáp ứng với điều trị ảnh hưởng đến thời gian sống thêm không tiến triển. Kết luận: Phác đồ cho kết quả tốt và tương đối an toàn.