Cắt gan trung tâm ở trẻ 6 tháng tuổi bị u nguyên bào đã điều trị hóa chất - Thiện, Hồ Hữu; Hiếu, Mai Trung; Thanh, Phan Hải; Xuân, Nguyễn Thanh; Trung, Trần Nghiêm; Nhân, Văn Tiến; Vỹ, Phạm Trung; Đông, Phạm Xuân; Anh, Vũ Hoài; Anh, Lê Đức; và c.s. (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2021)
Bệnh nhi 6 tháng tuổi được chẩn đoán u nguyên bào gan, ban đầu được xem là không thể cắt bỏ được vì khối u có kích thước lớn và lan tỏa. Bệnh nhân được điều trị 4 đợt hóa chất cisplatin với thời gian cách nhau 2 tuần. Kết quả chụp cắt lớp vi tính sau 4 đợt hóa trị cho thấy khối u đã thu nhỏ lại và có thể cắt bỏ. Khối u đã được cắt bỏ bằng phương pháp phẫu thuật cắt gan trung tâm. Bệnh nhân đã có thể ăn uống trở lại vào ngày thứ tư và xuất viện vào ngày thứ bảy sau mổ. Bác sĩ chuyên khoa nhi ung bướu đã theo dõi bệnh nhân bằng siêu âm gan, alpha - fetoprotein và tiếp tục điềutrị thêm 2 chu kỳ cisplatin.