Tạo hình khuyết hổng trong phẫu thuật ung thư âm hộ: báo cáo 2 trường hợp tạo hình phức tạp và tổng quan y văn - Lập, Lương Chấn; Tiến, Nguyễn Văn; Liêu, Tạ Thanh; Dũng, Nguyễn Việt (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2025)
Phẫu thuật tận gốc cho ung thư âm hộ tiến triển tại chổ thường để lại những khuyết hổng lớn. Những khuyết hổng này, đặc biệt trong trường hợp đã xạ trị trước đó, thường cần những kỹ thuật tái tạo tiên tiến hơn là sử dụng những vạt tại chổ. Chúng tôi báo cáo 2 trường hợp tái tạo khuyết hổng, một trường hợp bằng vạt nhánh xuyên động mạch thượng vị dưới sâu (DIEP) và trường hợp còn lại là bằng vạt da cơ thon. Những vạt có cuống này dường như là phương pháp hiệu quả và thích hợp để tái tạo tầng sinh môn sau khi cắt rộng bướu cho ung thư âm hộ tiến triển tại chổ, nhất là ở bệnh nhân đã xạ trị.