Kết Quả Bước Đầu Của Phẫu Thuật Lipszyc Trong Điều Trị Vùi Dương Vật Tại Bệnh Viện Phụ Sản - Nhi Quảng Nam - Đạo, Khương Minh; Thảo, Cù Thị (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2025)
Mục tiêu: Giới thiệu kết quả điều trị dị tật vùi dương vật bằng phẫu thuật Lipszyc. Số liệu và phương pháp: Từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 10 năm 2019 có 12 trường hợp vùi dương vật đã được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam bằng phẫu thuật Lipszyc: phẫu tích cân Buck loạn sản và sau đó cố định cân Buck với Dartos. Kết quả: Đánh giá kết quả 1 tháng sau phẫu thuật, tất cả các trường hợp đều thành công. Chiều dài dương vật tăng sau mổ: ngắn nhất là 1,5 cm, dài nhất 3 cm, trung bình 2,1±0,5 cm. Không có tai biến, biến chứng đáng kể. Ba trường hợp phù nề niêm mạc bao quy đầu khỏi sau 1 - 2 tuần. Kết luận: Sử dụng phẫu thuật Lipszyc cho kết quả tốt về chiều dài dương vật và thẫm mỹ trong điều trị vùi dương vật.