Kết quả phẫu thuật triệt để kênh nhĩ thất bán phần tại Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân, Ngô Minh (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2025)
Mục tiêu: Xác định đặc điểm điều trị sau chiến thuật, kết quả tại thời điểm một năm, năm năm sau khoa học để kênh tai thất bại bán phần tại Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng, phương pháp: Thiết kế nghiên cứu hồi phục, mô tả hàng loạt ca bệnh nhi được kênh nhĩ thất bán phần được chăm sóc sức khỏe tại Viện Tim TP.HCM thời gian từ 01 - 2009 đến 06 - 2019.Đánh giá kết quả sớm sau chiến thuật, sau 1 năm và 5 năm bằng siêu âm. Kết quả: Tỷ lệ tử vong sớm và sau 5 năm là 2,4%. Hở van hai lá nặng phải mổ lại Sửa van hai lá sử dụng 4,8% (6/126). Chặn nhịp độ III: sau thuật thuật sử dụng 0,8% (1/126). Biểu hiện tuần lễ còn lại 9,5%. Kết quả sửa van hai lá, sửa van ba lá giảm độ dừng, đường kính thất phải giảm, áp dụng sức mạnh mạch giảm sau thuật thuật, sau 1 năm và 5 năm được đánh giá bằng các giá trị đo trên siêu âm tim Doppler có thống kê ý nghĩa. Kết luận: Kết quả phẫu thuật triệt để để kênh kinh doanh bán phần tại Viện Tim Tp.HCM là tốt