Đánh giá chất lượng cuộc sống của bệnh nhân lớn tuổi gãy liên mấu chuyển xương đùi sau phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp khóa tại Bệnh viện TW Huế - Cúc, Hà Thị Kim; Châu Thị Kim Yến; Nguyễn Thị Vân ; Lê Thị Lành1 (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2025)
Nghiên cứu chất lượng cuộc sống (CLCS) của 31 bệnh nhân lớn tuổi ( ≥ 70 tuổi), gãy kín liên mấu chuyển xương đùi phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp khóa. Thông qua sử dụng bộ câu hỏi EQ-5D-5l (bao gồm 05 lĩnh vực cuộc sống) tại Bệnh viện Trung ương Huế năm 2020. Bằng thiết kế nghiên cứu lâm sàng mô tả tiến cứu có can thiệp theo dõi dọc và so sánh trước và sau phẫu thuật. Kết quả cho thấy: CLCS của người bệnh đã tăng lên đáng kể giữa 3 thời điểm, nhập viện: 0,3; ra viện: 0,6 và khám lại sau 1 tháng: 0,8 (p<0.005). Nghiên cứu định tính cũng khẳng định các kết quả trên đồng thời còn đề cập đến những yếu tố khác có thể liên quan đến sự thay đổi CLCS như: Tuổi người bệnh, hỗ trợ phục hồi chức năng và tinh thần, dịch vụ cung cấp bữa ăn trong bệnh viện, tư vấn của cán bộ y tế.