Đánh giá thời gian sống thêm toàn bộ của bệnh nhân ung thư biểu mô buồng trứng tái phát được hóa trị phác đồ liposomal doxorubicin - carboplatin tại Bệnh viện K - Lê, Thanh Đức; Nguyễn, Thị Lan (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2023)
Mục tiêu: Đánh giá thời gian sống thêm toàn bộ bệnh nhân ung thư biểu mô buồng trứng tái phát được hóa trị phác đồ pegylated liposomal doxorubicin - carboplatin. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả hồi cứu kết hợp tiến cứu trên 62 bệnh nhân UTBMBT tái phát nhạy platinum được điều trị phác đồ carboplatin kết hợp pegylated liposomal doxorubicin (CD) tại Bệnh viện K từ tháng 1/2015 đến tháng 1/2022. Kết quả: Trung vị thời gian sống thêm toàn bộ là 41,0 tháng (KTC 95%: 35,9 - 46,1), trung vị thời gian sống thêm không tiến triển là 10,2 tháng, thời gian sống thêm toàn bộ và sống thêm không tiến triển có tương quan với mức độ nhạy platinum. Kết luận: Phác đồ CD phù hợp về tính hiệu quả cho các bệnh nhân UTBMBT tái phát nhạy platinum.