Vai trò của xét nghiệm tìm đột biến gen EGFR trong chẩn đoán ung thư phổi không tế bào nhỏ tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cường, Phạm Nguyên; Hiệp, Phạm Như; Xuân, Nguyễn Thanh; Hùng , Trang Hiếu; Thi, Đoàn Phước; Tâm, Nguyễn Đào Thanh (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2022)
Xét nghiệm đột biến gen EGFR là một xét nghiệm cần thiết trong chẩn đoán ung phổi không tế bào nhỏ (NSCLC), vì tính sẵn có của các loại thuốc điều trị và hiệu quả của nó. Hiện nay, xét nghiệm tìm đột biến gen EGFR trong ung thư phổi đã được Khoa Giải phẫu bệnh, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục triển khai, nơi phát triển mạnh các phương pháp chẩn đoán gen bệnh lý này theo hướng rộng và sâu đối với các bệnh phẩm mô bệnh học khối u, cả cấp độ tế bào và cấp độ phân tử. Khoa Giải phẫu bệnh - Bệnh viện Trung ương Huế đang xúc tiến xét nghiệm các đột biến gen khác ngoài EGFR như KRAS, NRAS, BRAF trong ung thư vú, ung thư đại trực tràng ... Chúng tôi cũng tiến hành kiểm tra đột biến gen trên mẫu máu để đưa ra kết quả chính xác và phong phú về đột biến gen, phục vụ mục tiêu điều trị cho bệnh nhân ung thư.