Đánh giá kết quả điều trị ung thư đại trực tràng di căn bằng hoá chất phối hợp đốt sóng cao tần tại bệnh viện K - Trần, Thắng; Vũ, Đức Quân; Hoàng , Thị Cúc (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả điều trị UTĐTT di căn gan không còn chỉ định phẫu thuật triệt căn bằng hóa chất phối hợp đốt nhiệt sóng cao tần tại bệnh viện K. Phương pháp: Gồm 30 bệnh nhân UTĐTT di căn gan, được được điều trị ĐNSCTkết hợp với hóa chất tại Bệnh viện K từ tháng 1/2017 đến tháng 8/2020. Kết quả: Tỷ lệ đáp ứng hóa chất sau 4 và 8 chu kỳ lần lượt là 73,3% và 85,2%. 100% các bệnh nhân có đáp ứng khối u sau đốt nhiệt sóng cao tần trong đó đáp ứng hoàn toàn 63,3% và đáp ứng một phần là 36,7% theo tiêu chuẩn của hội điện quang can thiệp quốc tế. Thời gian sống thêm không tiến triển là 16,7 ± 1,42 tháng. Sau ĐNSCT: tất cả các bệnh nhân có đau vùng gan ở mức độ nhẹ và trung bình, 10% bệnh nhân có sốt, tăng men gan gặp ở 90% bệnh nhân. Kết luận: ĐNSCT kết hợp hóa chất toàn thân là phương pháp an toàn và có hiệu quả trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn gan không còn chỉ định phẫu thuật