Nhân một trường hợp u biểu mô thần kinh độ cao tại tiểu não có sắp xếp lại BCOR - Thạch, Hoàng Ngọc; Hà, Trần Thu; Học, Trần Văn; Hùng, Cao Vũ; Thắng, Lê Nam; Linh, Nghiêm Ngọc; Sĩ, Trần Văn; Công, Lê Đình (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2022)
U biểu mô thần kinh độ cao có sắp xếp lại BCOR của hệ thần kinh trung ương (CNS HGNET - BCOR) là loại u ác tính mới được đề cập trong phân loại u thần kinh trung ương của Tổ Chức YTế Thế Giới (WHO) năm 2021. Đây là một trong bốn loại u mới thuộc nhóm U phôi hệ thần kinh trung ương, phân loại dựa trên nghiên cứu sinh học phân tử. Chúng tôi báo cáo một trường hợp u CNS HGNET - BCOR xuất hiện tại bán cầu tiểu não trái ở trẻ trai 5 tuổi, sau mổ cắt u lần 2 do tái phát, được phối hợp xạ trị và hóa trị. Hiện bệnh nhân có kết quả điều trị tốt, đã kết thúc xạ trị và hết liệu trình thứ 2 trong tổng số 8 liệu trình hóa chất. Chụp cộng hưởng từ sau xạ trị hết u. Trước điều trị bệnh nhân đau đầu, nôn, đi không vững, hiện bệnh nhân tỉnh táo,có thể đi lại, chạy nhảy.