Đánh giá kết quả chăm sóc tại chỗ vết thương bỏng tại khoa bỏng bệnh viện Trung Ương Huế - Phan, Thị Ngọc Vân; Lê, Đình Phong (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2025)
Nghiên cứu 147 bệnh nhân bỏng được nhập viện tại khoa Bỏng - Bệnh viện Trung ương Huế. Nguyên nhân bỏng chủ yếu là do nhiệt ướt chiếm 86,7%, tổn thương hay gặp nhất là chi trên. Trong đó trẻ em từ 1-5 tuổi chiếm 37%. Bệnh nhân điều trị tại khoa chủ yếu bằng Biafine (91,1%) kết hợp với Betadine pha loãng (96,5%). Thời gian điều trị trung bình với vết bỏng nông là 7,84 ngày, với vết bỏng sâu dưới 10% là 24,99 ngày và vết bỏng sâu trên 10% là 83,43 ngày. Trung bình chung là 13,53 ngày. Kết quả điều trị có 92,5% bệnh nhân lành hẳn, 7,5% còn lại diện bỏng tự thu hẹp các trường hợp này bệnh nhân tự khỏi và ra viện, không có trường hợp tử vong trong nghiên cứu này. Với quy trình chăm sóc vết thương bỏng tại chỗ đúng, đảm bảo vô trùng cho bệnh nhân thì sẽ mang lại hiệu quả vô cùng to lớn đến sức khỏe, kinh tế, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.