Khảo sát sự hài lòng của người bệnh tại trung tâm chấn thương chỉnh hình- phẫu thuật tạo hình, bệnh viện Trung Ương Huế - Trần, Thị Kim Chi; Trần, Thị Ngọc Thu; Nguyễn, Thị Diễn; Nguyễn, Thị Lan; Nguyễn, Huyền Đoan Trúc; Mai, Hồng Ngâu; Trương, Thị Như Ý (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2025)
Trong những năm gần đây do nhu cầu ngày càng tăng của xã hội, Bệnh viện Trung ương Huế luôn chú ý đến sự hài lòng của người bệnh để chấn chỉnh không ngừng, với Mục tiêu: Đánh giá sự hài lòng của người bệnh (NB) nội trú tại Trung tâm chấn chỉnh hình phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Trung ương Huế để tìm hiểu những yếu tố liên quan đến sự hài lòng của người bệnh. Qua đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng Chăm sóc bệnh nhân. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Gồm 500 bệnh nhân nằm điều trị nội trú tại Trung Tâm CTCH – PTTH từ đầu tháng 4 năm 2011 đến hết tháng 9 năm 2011, theo phương pháp mô tả cắt ngang. Kết quả nghiên cứu: khảo sát 500 người bệnh điều trị nội trú tại Trung tâm Chấn thương chỉnh hình – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Huế cho thấy: hài lòng của người bệnh với thủ tục nhập viện: 92.4%, hài lòng của người bệnh với Bác sĩ: 92.8%, hài lòng của người bệnh với Điều dưỡng: 93.4%, hài lòng của người bệnh với Hộ lý, Y công, Bảo vệ: 88.2%, hài lòng của người bệnh với bệnh viện chung: 93.1%. Kết luận: Cần tiếp tục cải tiến mọi mặt để sự hài lòng của bệnh nhân với bệnh viện ngày càng được nâng cao hơn nữa.