Nhân một trường hợp đứt muộn gân duỗi bàn tay sau phẫu thuật kết hợp xương đầu dưới xương quay đặt nẹp mặt gan - Hồ, Mẫn Trường Phú; Nguyễn, Thanh Long; Nguyễn, Đặng Huy Nhật (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2021)
Nắn chỉnh xương quay bằng phương pháp mổ hở kết hợp xương bên trong và đặt nẹp mặt gan đang là kĩ thuật phổ biến được các bệnh viện từ tuyến tỉnh đến tuyến trung ương thực hiện trong điều trị gãy đầu dưới xương quay mà không thể bảo tồn, nhưng có rất ít báo cáo về các biến chứng gặp phải trong khi cố định lại ổ gãy xương quay đặt nẹp mặt gan. Tổn thương gân duỗi là một biến chứng ít gặp khi đặt nẹp mặt gan, y văn hiếm ghi nhận các trường hợp tổn thương nhiều gân duỗi sau cố định đặt nẹp mặt gan trong điều trị gãy đầu dưới xương quay. Tại Bệnh viện Trung ơng Huế từ trước đến nay chưa có báo cáo nào ghi nhận tổn thương gân duỗi sau kết hợp xương đầu dưới xương quay đặt nẹp mặt gan. Trong báo cáo này chúng tôi xin trình bày một trường hợp bênh nhân tổn thương gân duỗi dài ngón cái, duỗi chung và duỗi riêng ngón trỏ sau kết hợp xương nẹp vis đầu dưới xương quay đặt mặt gan khoảng 2 năm.