Thực trạng công tác lưu trữ hồ sơ bệnh án và ứng dụng phần mềm trong công tác quản lý tại BVTW Huế - Ngô Việt Dũng; Hoàng Bách Thảo; Trần Thị Cẩm Tú (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2012)
Hồ sơ bệnh án (HSBA) chiếm một khối lượng lớn và có tầm quan trọng trong số tài liệu lưu trữ của các bệnh viện. Bộ Y tế đã có quy định về lưu trữ HSBA tại Quy chế được ban hành theo Quyết định số 1895/1997/BYT-QĐ ngày 19/9/1997. HSBA là tài liệu quan trọng của ngành Y tế phải được gìn giữ, bảo quản, lưu trữ đúng theo quy định của pháp luật. HSBA (nội trú, ngoại trú và tử vong) là một văn bản, ghi chép tất cả những gì cần thiết cho việc nắm tình hình bệnh tật từ lúc bắt đầu vào viện cho đến lúc ra viện là tài liệu trong đó ghi chép những gì chi tiết có liên quan đến bệnh tật, cách theo dõi, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc. Quản lý, lưu trữ HSBA là một việc làm rất quan trọng nhằm đảm bảo tính khoa học, pháp lý, trách nhiệm của cán bộ y tế đối với bệnh nhân, kinh tế và quyền lợi. Quản lý HSBA cũng nhằm đảm bảo được tài liệu quan trọng của ngành theo qui định của pháp luật, là một việc làm rất cần thiết đối với mỗi cán bộ y tế. Để làm tốt công tác này cần có một quy chế hợp lý, một sự chỉ đạo chặt chẽ và thống nhất từ trên đến các khoa phòng.