Khảo sát sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú tại BV thành phố Huế năm 2012 - Dương Tôn Nữ Mộc Đức; Nguyễn Thị Ngọc Anh (Tạp chí Y học lâm sàng Bệnh viện Trung Ương Huế, 2012)
Đặt vấn đề: Mức độ hài lòng của bệnh nhân (BN) với bệnh viện (BV) là một kênh thông tin quan trọng để bệnh viện chấn chỉnh mọi mặt phục vụ tốt hơn. Mục tiêu nghiên cứu: Đánh giá sự hài lòng của người bệnh hoặc người nhà của người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện thành phố Huế năm 2012. Tìm hiểu những yếu tố liên quan đến sự hài lòng của người bệnh. Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh. Phương pháp nghiên cứu: Sử dụng phương pháp nghiên cứu mô tả, ngang. Kết quả nghiên cứu: Một số yếu tố liên quan đến sự hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện. Thời gian chờ đợi của người bệnh từ khi vào viện đến khi được điều trị tại bệnh phòng dưới 30 phút là 84,12%. Sự hài lòng của người bệnh đối với thủ tục nhập viện là 78,65%. Sự hài lòng của người bệnh về sự quan tâm thăm hỏi hàng ngày của nhân viên y tế là 94,59% và được nhân viên y tế giải thích tình trạng bệnh là 93,24%. Sự hài lòng về thái độ của nhân viên y tế khi giao tiếp với người bệnh là 69,73%. Kết luận: Cần tiếp tục cải tiến mọi mặt để sự hài lòng của bệnh nhân với bệnh viện ngày càng được nâng cao hơn nữa.